HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT OCULUS QUEST 2

CHUẨN BỊ

  1. Cần có điện thoại kết nối internet.
  2. Sạc đầy pin cho Oculus Quest 2 trước khi bắt đầu cài đặt, đèn LED trên kính sẽ chuyển sang màu xanh khi pin được sạc đầy. Hoặc bạn có thể vừa sạc vừa cài đặt kính để tránh tình trạng kính hết pin khi bắt đầu cài đặt nhé.
  3. Sau khi kính đã được kết nối nguồn điện hoặc sạc xong, hãy bật kính lên để chuẩn bị thiết lập cài đặt.
  4. Điều chỉnh kính Quest 2 và đeo vào, nếu bạn có đeo kính thì nhớ gắn thêm miếng đệm tăng không gian kính cận (Glasses Spacer) để không bị cạ vào thấu kính. Gọng là cái Glasses Spacer bán kèm với Quest 2.

BẮT ĐẦU CÀI ĐẶT

Bước 1: Tải ứng dụng Oculus trên điện thoại trong kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

Bước 2: Bật chế độ Bluetooth trên điện thoại di động và mở ứng dụng Oculus vừa tải.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nếu không có tài khoản Facebook, bạn có thể nhấn vào nút "Đăng ký" bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

Bước 4: Đăng ký username, tùy chọn Avatar và cài đặt các thông tin cá nhân khác.

Bước 5:Tạo mã pin gồm 4 chữ số để mua sắm trong Oculus Store. Thêm thông tin thẻ VISA/Mastercard để mua game và các ứng dụng. Nếu bạn chưa muốn thêm ngay có thể chọn "Bỏ qua".

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

Bước 6: Sau đó chọn " Oculus Quest 2" để bắt đầu quá trình kết nối với kính.

Bước 7: Bật kính Oculus Quest 2 bằng cách nhấn và giữ nút nguồn rồi đeo vào.

Bước 8: Bạn sẽ thấy 1 mã code gồm 5 chữ số xuất hiện trên kính Oculus Quest 2. Ghi nhớ 5 số này và nhập vào trên ứng dụng Oculus khi được yêu cầu.

Bước 9: Quá trình sẽ hoàn tất khi bạn nhận được thông báo "Headset Paired". Sau khi được thông báo kết nối thành công bạn chọn tiếp Wi-Fi để cài đặt các ứng dụng trên Oculus Store hay cập nhật firmware. Lúc này hãy đeo kính tiếp và hoàn tất các bước cài đặt tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

Lưu ý khi set up Oculus 2: Nếu không thấy Quest 2 hiện ra trong danh sách để kết nối, bạn cần kiểm ra lại điện thoại đã bật Bluetooth hay chưa. Nếu Bluetooth đã bật mà vẫn không thấy thì xoá ứng dụng Oculus đi và làm lại từ đầu.

Top kính VR đáng mua nhất hiện nay

CÀI ĐẶT KHÔNG GIAN SỬ DỤNG

Bước tiếp theo bạn cần cài đặt không gian sử dụng để đảm bảo quá trình chơi an toàn. Tiến hành một khoảng không gian rộng rãi và dọn dẹp các vật cản có trong không gian ấy. Diện tích tối ưu và thoải mái để chơi nên từ 2m x 2m trở lên. Tiếp theo đeo kính thực tế, sử dụng tay cầm và điều chỉnh các dây đeo sao cho thoải mái nhất, hạn chế quá chật hoặc quá rộng rồi đi vào không gian sử dụng dự kiến.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

Lúc này kính sẽ hiển thị cho bạn thấy các hình ảnh không gian thực tế bên ngoài, để xác định không gian sử dụng bạn đưa tay phải đang sử dụng tay cầm xuống mặt sàn để thiết bị nhận biết đâu mặt đất, chiều cao. Sau đó một lưới ảo xuất hiện dưới sàn nhà, bạn nhấn nút ngón trỏ bên tay phải và bắt đầu vẽ vùng không gian rộng nhất để có thể di chuyển trong đó, nên hạn chế vẽ gần tường để tránh va đập khi chơi. Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu vượt quá ranh giới an toàn này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Oculus Quest 2

TẢI ỨNG DỤNG VÀ GAME

Truy cập vào cửa hàng để xem tất cả các trò chơi và ứng dụng có sẵn và tiến hành tải về hoặc mua bằng thẻ VISA/Mastercard. Bạn sẽ tìm thấy những nội dung đã tải xuống ở trong thư viện. Tất cả các giao dịch mua của bạn đều được liên kết với tài khoản của bạn nên sẽ không bao giờ bị mất dù bạn có xóa trên thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Oculus trên điện thoại để mua và tải ứng dụng/game về tài khoản sau đó trải nghiệm trên Oculus Quest 2.